ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 41 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


blog สมาชิก
สถิติผู้เขียน blog 10 อันดับ
บทความ blog ล่าสุดโดย
ค้นหาจาก google


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
เพิ่มกำลังซื้อ ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ วงเงิน 500 บาท เงินเข้าทุกวันที่ 1 ของเดือน  VIEW : 266    
โดย เต

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 65
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 6
Exp : 50%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 184.82.203.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 30 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2563 เวลา 21:28:54    ปักหมุดและแบ่งปัน

นางสาวกุลยา ตันติเตมิท โฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า จากการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 จำนวน 5 ล้านสิทธิ ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ ขณะนี้กระทรวงการคลังได้ส่งข้อความ SMS แจ้งยืนยันสิทธิให้แก่ผู้ได้รับสิทธิแล้วทุกราย ซึ่งหากติดตั้งแอปพลิเคชัน เป๋าตัง และยืนยันตัวตนครบถ้วนแล้ว จะสามารถเริ่มใช้จ่ายระหว่างวันที่ 1 มกราคม – 31 มีนาคม 2564
ทั้งนี้ ล่าสุดมีผู้เข้ามายืนยันตัวตนสำเร็จราว 75% หรือประมาณ 3.75 ล้านคน โดยยังเหลือผู้ยังไม่ยืนยันตัวตนยอีกกว่า 1.25 ล้านคน ขอให้ผู้ได้รับสิทธิจำนวนที่เหลือรีบยืนยันตัวตนโดยเร็วที่สุด และภายหลังจากยืนยันตัวตนเรียบร้อยแล้ว จะต้องมีการใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” กับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ภายใน 14 วัน คือ ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ ภายในวันที่ 14 มกราคม 2564 มิฉะนั้นจะถูกตัดสิทธิการเข้าร่วมโครงการโดยอัตโนมัตินายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังพร้อมเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ระยะที่ 2 โดยเพิ่มวงเงินช่วยเหลือผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวนประมาณ 14 ล้านคน ให้เป็นค่าซื้อสินค้าบริโภคอุปโภคที่จำเป็นจากร้านธงฟ้าราคาประหยัด จำนวน 500 บาทต่อคนต่อเดือน โดยกำหนดเพิ่มวงเงินจำนวน 500 บาท เข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในทุกวันที่ 1 ของเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคม 2564 ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องจากโครงการเดิมที่สิ้นสุดในเดือนธันวาคม 2563 สำหรับการขยายวงเงินเพิ่มในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปอีก 3 เดือนนี้ ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ ถือเป็นของขวัญปีใหม่ที่รัฐบาลมอบให้แก่ประชาชนผู้มีรายได้น้อย เพื่อช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในสินค้าอุปโภค-บริโภค และขอย้ำว่า วงเงินที่ได้รับไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้ สามารถนำไปใช้ที่ร้านธงฟ้าประชารัฐเท่านั้น